Tài liệu

Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối - Tả cây bóng mát - Tả cây phượng

Chia sẻ bởi
Lượt xem: 166441     Tải về: 68     Lượt mua: 0    
Báo lỗi
Bình luận
Nhúng
/ 1
Tài liệu Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối  - Tả cây bóng mát - Tả cây phượng - tài liệu, sách iDoc.VnVăn hay Lớp 4 - Tả cây cối  - Tả cây bóng mát - Tả cây phượng Bài làm:Viết bài văn tả một cây bóng mát- Tả  cây
Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối - Tả cây
bóng mát - Tả cây phượng
Bài làm:Viết bài văn tả một cây bóng mát- Tả cây phượng
sân trường em trống rất nhiều cây bóng mát, nào y bàng, cây đa. Nhưng đối với em đẹp
lôộnglấy nhất vẫn là cây phượng vĩ, ở giữa sân trường.
Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh đốm đỏ. Thân cây màu nâu sm,
đẫm những u bướu. Lại gần, em thy những chiế rẽ ngoằn ngoèo như đang uốn lượn trên mặt đất. Lá
phượng thay đổi theo từng mùa trong năm. Mùa đông, cây rụng hết lá, phoôra những cành khẳng khiu
như những bàntay gân guốc đang ngửa xin chút gì của thời gian. Xuân sang, những giọt mưa phùn đã
đánh thức các mầm non xíu. Chỉ sau một đêm, phợng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màu
xanh tuyệt đẹp. TỪ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ chẳng lâu mấy. Nụ phượng đẹp lắm: béxinh
xinh như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Xuân qua, về, phượng bắt đầu nở hoa. Mỗi bông
phượng năm cánh mỏng, màu đỏ rực. Hoa phượng cómùi hương chẳng giống loài hoa nào, một
mùi hương chỉ đám học trò hcúng em mi hiểu. Vào những ngày oi bức, còn thú vị hơn khi
được vui đùa cùng đám bạn dưới gốc cây râm mát này cơ chứ! Chúng em thường kể cho nhau nghe
những câu chuyện tuổi học trò. Mấy đứa nghịch ngợm thì lấy nhị phượng chơi chọi gà, đứa thì thách
những cánh phượng làm thành chú bướm xinh ép vào trang vở. Cây phượng đẹp nhất vào tháng năm,
lúc đó cả cây phượng nở tung ra một màu đỏ rực thắm giữa bầu trời xanh thoắng đãng. Khi ấy,
phượng mang mt sắc thái thật kiêu sa, dễ thương. Chúng em ngước nhìn lên cây phượng, bỗng thốt
lên một câu: Ôi! Đẹp quá! Đẹp quá! Hết mùa hoa phượng tàn dần. những cánh phượng rơi lả tả, lúc ấy
cả sân trường tựa như trải tấm thảm nhung khổng lồu đỏ. Trên những cành phượng đã xuất
hiện những quả phượng dài như quả bồ kết, khẽ đung đưa trước gió.
Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối - Tả cây bóng mát - Tả cây phượng
Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối  - Tả cây bóng mát - Tả cây phượng Bài làm:Viết bài văn tả một cây bóng mát- Tả  cây phượngỞ sân trường em trống rất nhiều cây bóng mát, nào là cây bàng, cây đa. Nhưng đối với em đẹp và lôộnglấy nhất vẫn là cây phượng vĩ, ở giữa sân trường.Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh đốm đỏ. Thân cây màu nâu sẫm, xù xì đẫm những u bướu. Lại gần, em thấy những chiế rẽ ngoằn ngoèo như đang uốn lượn trên mặt đất. Lá phượng thay đổi theo từng mùa trong năm. Mùa đông, cây rụng hết lá, phoôra những cành khẳng khiu như những bàntay gân guốc đang ngửa xin chút gì của thời gian. Xuân sang, những giọt mưa phùn đã đánh thức các mầm non bé xíu. Chỉ sau một đêm, phợng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màu xanh tuyệt đẹp. TỪ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ chẳng lâu là mấy. Nụ phượng đẹp lắm: bé bé xinh xinh như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Xuân qua, hè về, phượng bắt đầu nở hoa. Mỗi bông phượng có năm cánh mỏng, màu đỏ rực. Hoa phượng cómùi hương chẳng giống loài hoa nào, một mùi hương mà chỉ đám học trò hcúng em mới hiểu. Vào những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được vui đùa cùng đám bạn dưới gốc cây râm mát này cơ chứ! Chúng em thường kể cho nhau nghe những câu chuyện tuổi học trò. Mấy đứa nghịch ngợm thì lấy nhị phượng chơi chọi gà, đứa thì thách những cánh phượng làm thành chú bướm xinh ép vào trang vở. Cây phượng đẹp nhất vào tháng năm, lúc đó cả cây phượng nở tung ra một màu đỏ rực thắm giữa bầu trời xanh thoắng đãng. Khi ấy, phượng mang một sắc thái thật kiêu sa, dễ thương. Chúng em ngước nhìn lên cây phượng, bỗng thốt lên một câu: Ôi! Đẹp quá! Đẹp quá! Hết mùa hoa phượng tàn dần. những cánh phượng rơi lả tả, lúc ấy cả sân trường tựa như trải lê tấm thảm nhung khổng lồ màu đỏ. Trên  những cành phượng đã xuất hiện những quả phượng dài như quả bồ kết, khẽ đung đưa trước gió.
Nội dung trích xuất từ tài liệu

Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối  - Tả cây bóng mát - Tả cây phượng

Bài làm:Viết bài văn tả một cây bóng mát- Tả  cây phượng

Ở sân trường em trống rất nhiều cây bóng mát, nào là cây bàng, cây đa. Nhưng đối với em đẹp và lôộnglấy nhất vẫn là cây phượng vĩ, ở giữa sân trường.

Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh đốm đỏ. Thân cây màu nâu sẫm, xù xì đẫm những u bướu. Lại gần, em thấy những chiế rẽ ngoằn ngoèo như đang uốn lượn trên mặt đất. Lá phượng thay đổi theo từng mùa trong năm. Mùa đông, cây rụng hết lá, phoôra những cành khẳng khiu như những bàntay gân guốc đang ngửa xin chút gì của thời gian. Xuân sang, những giọt mưa phùn đã đánh thức các mầm non bé xíu. Chỉ sau một đêm, phợng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màu xanh tuyệt đẹp. TỪ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ chẳng lâu là mấy. Nụ phượng đẹp lắm: bé bé xinh xinh như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Xuân qua, hè về, phượng bắt đầu nở hoa. Mỗi bông phượng có năm cánh mỏng, màu đỏ rực. Hoa phượng cómùi hương chẳng giống loài hoa nào, một mùi hương mà chỉ đám học trò hcúng em mới hiểu. Vào những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được vui đùa cùng đám bạn dưới gốc cây râm mát này cơ chứ! Chúng em thường kể cho nhau nghe những câu chuyện tuổi học trò. Mấy đứa nghịch ngợm thì lấy nhị phượng chơi chọi gà, đứa thì thách những cánh phượng làm thành chú bướm xinh ép vào trang vở. Cây phượng đẹp nhất vào tháng năm, lúc đó cả cây phượng nở tung ra một màu đỏ rực thắm giữa bầu trời xanh thoắng đãng. Khi ấy, phượng mang một sắc thái thật kiêu sa, dễ thương. Chúng em ngước nhìn lên cây phượng, bỗng thốt lên một câu: Ôi! Đẹp quá! Đẹp quá! Hết mùa hoa phượng tàn dần. những cánh phượng rơi lả tả, lúc ấy cả sân trường tựa như trải lê tấm thảm nhung khổng lồ màu đỏ. Trên  những cành phượng đã xuất hiện những quả phượng dài như quả bồ kết, khẽ đung đưa trước gió.

Chia sẻ bởi
Lượt xem: 166441     Tải về: 68     Lượt mua: 0    
Gửi nhận xét của bạn về tài liệu này
comments powered by Disqus
Tài liệu liên quan
Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối - Tả… Lượt tải: 68 Lượt xem: 166240
16 BÀI VĂN HAY LỚP 2 Lượt tải: 313 Lượt xem: 117434
Có thể bạn quan tâm