Tài liệu

ta co giao trong 1 tiet hoc

Chia sẻ bởi
Lượt xem: 4144     Tải về: 0     Lượt mua: 0    
Báo lỗi
Bình luận
Nhúng
/ 1
Tài liệu ta co giao trong 1 tiet hoc - tài liệu, sách iDoc.VnCô giáo đã dạy em trong nhiều tiết học.Nhưng hình ảnh cô trong tiết Tập Đọc `` Hạt gạo làng ta`` làm em nhớ mãi. Hôm
Cô giáo đã dạy em trong nhiều tiết học.Nhưng hình ảnh cô trong
tiết Tập Đọc '' Hạt gạo làng ta'' làm em nhớ mãi.
Hôm ấy, cô bước vào lớp trong tà áo dài màu xanh điểm những hoa
văn làm nổi bật lên vóc dáng cao ráo thon thả của cô.Mái tóc hơi
xoăn,dài ngang lưng luôn được cột cao gọn gàng để lộ khuôn mặt
trái xoan cùng với nước da trắng hồng.Dưới hàng lông mi cong và
dài là đôi mắt cô sáng long lanh màu hạt dẻ.
Cô nhẹ nhàng ngồi xuống ghế và bắt đầu kiểm tra bài cũ.Ngón
tay gầy gầy,xương xương lât nhẹ trang sổ. Cô gọi bạn Quỳnh,Trí,Ly
lên đọc bài.Các bạn đọc to,rõ ràng làm nét mặt cô rạng rỡ hắn lên.Cô
nở một nụ cười tươi tắn để lộ hàm răng trắng tin, đều tăm tắp.Sau đó
cô nhẹ nhàng đứng dậy giới thiệu bài mới,bàn tay thoăn thoắt lướt
trên mặt bảng để lại dòng chữ ''Hạt gạo làng ta - Trần Đăng
Khoa.''Em rất thích lúc cô luyện đọc cho chúng em nghe.Có lúc cô
phát âm thật chuẩn,miệng tròn như chữ ''O''.Có bạn nào đọc sai cô
bắt đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi nào đọc đúng mới thôi.Rồi cô đọc
mẫu cho chúng em nghe.Giọng cô sang sảng vang lên:
''Hạt gạo làng ta
Có vị phù sa
Của sông Kinh Thầy''
.................
Chao ôi! Giọng cô truyền cảm làm sao.Lúc trầm,lúc bổng,lúc tha
thiết,lúc ngọt ngào.Bàn tay viết trên mặt bàng những từ ngữ ,những
hình ảnh nổi bật giúp em khắc sâu kiến thức.Để cho tiết học thêm
phần sội nổi,cô cho chùng em thảo luận nhóm,lúc thì nhóm đôi, lúc
thì nhóm bàn.Mỗi lần như thế,cô thường hay đi xuống kiểm tra hoặc
giải thích cho chúng em hiểu.Qua phần giảng bài của cô,cô giúp
chúng em hiểu hạt gạo rất quý.Nó được làm từ mồ hôi công sức của
các cô bác nông dân.Cuối cùng cô cho chúng em thi đọc diễn
cảm.Các bạn đọc hay quá.Cô nở một nụ cười sung sướng.
Em rất yêu và kính trọng cô .Mỗi tiết học trôi đi là bao nhiêu
công sức của cô.Em hứa sẽ học thậ giỏi để không phụ lòng cô.
ta co giao trong 1 tiet hoc
Cô giáo đã dạy em trong nhiều tiết học.Nhưng hình ảnh cô trong tiết Tập Đọc `` Hạt gạo làng ta`` làm em nhớ mãi. Hôm ấy, cô bước vào lớp trong tà áo dài màu xanh điểm những hoa văn làm nổi bật lên vóc dáng cao ráo thon thả của cô.Mái tóc hơi xoăn,dài ngang lưng luôn được cột cao gọn gàng để lộ khuôn mặt trái xoan cùng với nước da trắng hồng.Dưới hàng lông mi cong và dài là đôi mắt cô sáng long lanh màu hạt dẻ. Cô nhẹ nhàng ngồi xuống ghế và bắt đầu kiểm tra bài cũ.Ngón tay gầy gầy,xương xương lât nhẹ trang sổ. Cô gọi bạn Quỳnh,Trí,Ly lên đọc bài.Các bạn đọc to,rõ ràng làm nét mặt cô rạng rỡ hắn lên.Cô nở một nụ cười tươi tắn để lộ hàm răng trắng tin, đều tăm tắp.Sau đó cô nhẹ nhàng đứng dậy giới thiệu bài mới,bàn tay thoăn thoắt lướt trên mặt bảng để lại dòng chữ ``Hạt gạo làng ta - Trần Đăng Khoa.``Em rất thích lúc cô luyện đọc cho chúng em nghe.Có lúc cô phát âm thật chuẩn,miệng tròn như chữ ``O``.Có bạn nào đọc sai cô bắt đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi nào đọc đúng mới thôi.Rồi cô đọc mẫu cho chúng em nghe.Giọng cô sang sảng vang lên: ``Hạt gạo làng ta Có vị phù sa Của sông Kinh Thầy`` ................. Chao ôi! Giọng cô truyền cảm làm sao.Lúc trầm,lúc bổng,lúc tha thiết,lúc ngọt ngào.Bàn tay viết trên mặt bàng những từ ngữ ,những hình ảnh nổi bật giúp em khắc sâu kiến thức.Để cho tiết học thêm phần sội nổi,cô cho chùng em thảo luận nhóm,lúc thì nhóm đôi, lúc thì nhóm bàn.Mỗi lần như thế,cô thường hay đi xuống kiểm tra hoặc giải thích cho chúng em hiểu.Qua phần giảng bài của cô,cô giúp chúng em hiểu hạt gạo rất quý.Nó được làm từ mồ hôi công sức của các cô bác nông dân.Cuối cùng cô cho chúng em thi đọc diễn cảm.Các bạn đọc hay quá.Cô nở một nụ cười sung sướng. Em rất yêu và kính trọng cô .Mỗi tiết học trôi đi là bao nhiêu công sức của cô.Em hứa sẽ học thậ giỏi để không phụ lòng cô.
Nội dung trích xuất từ tài liệu
Cô giáo đã dạy em trong nhiều tiết học

Cô giáo đã dạy em trong nhiều tiết học.Nhưng hình ảnh cô trong tiết Tập Đọc '' Hạt gạo làng ta'' làm em nhớ mãi. Hôm ấy, cô bước vào lớp trong tà áo dài màu xanh điểm những hoa văn làm nổi bật lên vóc dáng cao ráo thon thả của cô.Mái tóc hơi xoăn,dài ngang lưng luôn được cột cao gọn gàng để lộ khuôn mặt trái xoan cùng với nước da trắng hồng.Dưới hàng lông mi cong và dài là đôi mắt cô sáng long lanh màu hạt dẻ. Cô nhẹ nhàng ngồi xuống ghế và bắt đầu kiểm tra bài cũ.Ngón tay gầy gầy,xương xương lât nhẹ trang sổ. Cô gọi bạn Quỳnh,Trí,Ly lên đọc bài.Các bạn đọc to,rõ ràng làm nét mặt cô rạng rỡ hắn lên.Cô nở một nụ cười tươi tắn để lộ hàm răng trắng tin, đều tăm tắp.Sau đó cô nhẹ nhàng đứng dậy giới thiệu bài mới,bàn tay thoăn thoắt lướt trên mặt bảng để lại dòng chữ ''Hạt gạo làng ta - Trần Đăng Khoa.''Em rất thích lúc cô luyện đọc cho chúng em nghe.Có lúc cô phát âm thật chuẩn,miệng tròn như chữ ''O''.Có bạn nào đọc sai cô bắt đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi nào đọc đúng mới thôi.Rồi cô đọc mẫu cho chúng em nghe.Giọng cô sang sảng vang lên: ''Hạt gạo làng ta Có vị phù sa Của sông Kinh Thầy'' ................. Chao ôi! Giọng cô truyền cảm làm sao.Lúc trầm,lúc bổng,lúc tha thiết,lúc ngọt ngào.Bàn tay viết trên mặt bàng những từ ngữ ,những hình ảnh nổi bật giúp em khắc sâu kiến thức.Để cho tiết học thêm phần sội nổi,cô cho chùng em thảo luận nhóm,lúc thì nhóm đôi, lúc thì nhóm bàn.Mỗi lần như thế,cô thường hay đi xuống kiểm tra hoặc giải thích cho chúng em hiểu.Qua phần giảng bài của cô,cô giúp chúng em hiểu hạt gạo rất quý.Nó được làm từ mồ hôi công sức của các cô bác nông dân.Cuối cùng cô cho chúng em thi đọc diễn cảm.Các bạn đọc hay quá.Cô nở một nụ cười sung sướng. Em rất yêu và kính trọng cô .Mỗi tiết học trôi đi là bao nhiêu công sức của cô.Em hứa sẽ học thậ giỏi để không phụ lòng cô.

Chia sẻ bởi
Lượt xem: 4144     Tải về: 0     Lượt mua: 0    
Gửi nhận xét của bạn về tài liệu này
comments powered by Disqus
Tài liệu liên quan
Văn hay Lớp 4 - Tả cây cối - Tả… Lượt tải: 68 Lượt xem: 166009
16 BÀI VĂN HAY LỚP 2 Lượt tải: 313 Lượt xem: 117241
Có thể bạn quan tâm