Tài liệu

Kỹ thuật chế biến thức ăn sẵn có cho trâu, bò

Chia sẻ bởi
Lượt xem: 292     Tải về: 0     Lượt mua: 0     Định dạng:  
Báo lỗi
Bình luận
Nhúng
/ 6
Tài liệu Kỹ thuật chế biến thức ăn sẵn có cho trâu, bò - tài liệu, sách iDoc.Vn
Kỹ thuật chế biến thức ăn sẵn có cho trâu, bò

Ủ rơm với urê Rơm là loại thức ăn thô được dùng làm thức ăn cho bò nhưng giá trị dinh dưỡng rất thấp, nhiều xơ... nên thời gian tiêu hoá kéo dài, tính ngon miệng lại không cao. Có một phương pháp để làm tăng chất lượng của rơm, nâng cao khả năng tiêu hoá rơm, đó là phương pháp xử lý hoá học bằng khí amôniac (NH3) được tạo ra bởi urê hoà với nước. Trong thời gian ủ rơm khô, amôniac sẽ từng phần hoà tan vào các tế bào cần thiết của rơm làm cho rơm trở nên mềm mại hơn và dễ tiêu hoá hơn. Kết quả làm tăng thêm các năng lượng.

Gửi nhận xét của bạn về tài liệu này
comments powered by Disqus
Tài liệu liên quan
Giáo trình khuyến nông Lượt tải: 184 Lượt xem: 19558
Kỹ thuật trồng Ớt Sừng Vàng - Châu Phi Lượt tải: 29 Lượt xem: 19191
Có thể bạn quan tâm