Thành viên thienanmusic

hướng dẫn sử dụng đàn organ yamaha

- 09/19/2013
Chia sẻ
/2 trang
Tải xuống miễn phí
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO 0906.345.800
Tải xuống miễn phí (2 trang)
Thành viên thienanmusic

hướng dẫn sử dụng đàn organ yamaha

- 09/19/2013
14,132
Báo lỗi

bài viết

Nội dung

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THIÊN ÂN

Gia sư ĐHSP HN 2: Lê Văn Thành

Đào tạo căn bản và nâng cao về các loại nhạc cụ: Piano, Organ, Saxophone, Guitar, Violon, Sáo trúc, Đàn bầu….

Luyện thi các trường năng khiếu âm nhạc, mầm non: Thẩm âm, Tiết tấu, Thanh nhạc, Nhạc lý, Ký - xướng âm, Chỉ huy hợp xướng, Phân tích tác phẩm, Phân tích ngữ âm, Lý luận âm nhạc…

Mua bán đàn Organ, Guitar: giá hợp lý

Sửa chữa đàn Organ: uy tín, chất lượng, có bảo hành

Website: thiênânmusic.vn

Email: trungtamamnhacthienan@Gmail.com

Phone: 0433.651.300

Mobile: 0933.651.300

Số TK: 0108219997 Ngân hàng Đông Á – Hà Nội

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÀN ORGAN YAMAHA

Chọn điệu (Style): nhấn vào nút “Style” rồi bấm bảng số, dùng vòng quay, hoặc nút “+” hay “ –“ để chọn điệu nhạc thích hợp.

Chọn tiếng (Voice): để bài độc tấu của bạn có âm sắc phong phú và hợp lý, bạn nhấn vào nút “Voice”, rồi bấm bảng số, dùng vòng quay, hoặc nút nút “+” hay “ –“ để chọn tiếng. Lưu ý rằng: sự thường các đàn organ Yamaha đều ghi các nhóm điệu, nhóm tiếng ở trên mặt đàn. Nếu chú ý quan sát, các bạn sẽ thấy, việc này rất hữu ích để thao tác của bạn được nhanh nhạy.

Chọn tốc độ (Tempo): Các bài hát không phải luôn luôn giống nhau về tốc độ, có bài ta phải tấu nhanh, nhưng cũng có bài ta phai chơi chậm. Bài nhanh thường vui vẻ, khỏe mạnh, bài nào buồn, nhẹ nhàng du dương thì chơi chậm hơn. Số Tempo càng cao thì tốc độ càng nhanh, ngược lại số càng nhỏ thì tốc độ càng chậm. Bạn nhấn vào “Tempo” rồi bấm bảng số, dùng vòng quay, hoặc nút “+” hay “ –“ để lựa chọn Tempo cho phù hợp.

Đệm hợp âm (Accompaniment): Nhấn vào nút “ACMP” để lựa chọn tính năng đệm hợp âm tay trái.

Chế độ chờ (SYNC-START): Đây là tính năng mà mọi nhạc công sử dụng cách thường xuyên và linh hoạt. khi nhấn vào nút “SYNC-START” tay phải vẫn chơi giai điệu bình thường, phần STYLE chỉ nổi nhạc lên khi ta nhấn vào khu vực hợp âm tay trái.

Về cơ bản, sau khi lựa chọn 05 tính năng này là bạn đã có thể độc tấu một ca khúc rồi đấy. nhưng để bản nhạc của bạn được thêm phần phong phú, tôi xin giới thiệu thêm một số tính năng nữa:

Touch: đây là tính năng mà nhiều người gọi là “phím sống-chết”; có nghĩa là khi bạn chọn Touch on (Phím sống) và bạn gõ phím đàn thì sẽ có hiệu quả cao trong truyền đạt cảm xúc, bạn bấm mạnh thì tiếng đàn phát ra mạnh, bấm nhỏ thì tiếng nhỏ và yếu. Còn khi bạn chọn Touch off (Phím chết), thì dù bạn bấm mạnh hay nhẹ, tiếng đàn của bạn vẫn phát ra với âm lượng bằng nhau. Bạn nên tập sử dụng Touch On nhé.

Dual-voice: Đấy là tính năng “trộn tiếng”, khi bạn sử dụng tính năng này, hệ thống sẽ tự động trộn một voice nữa cho bạn, để tiếng đàn của bạn được phong phú và tròn đầy hơn. Bạn cũng có thể tự trộn tiếng theo ý mình bằng cách nhấn vào “Layer” rồi nhấn vào bảng Voice, tuy nhiên một số đời đàn không có “Layer” thì bạn có thể dùng cách là nhấn và giữ nút Dual-voice trong 03 giây, rồi lựa chọn tiếng mình sẽ trộn trong bảng Voice.

Main-Auto Fill: Dồn trống. Khi nghe một đoạn nhạc, có những lúc bạn thấy tiếng trống đổ liên hồi, dồn dập, đó là lúc nhạc công sử dụng tính năng Main – Auto Fill đấy. Dồn trống có tác dụng làm tăng thêm hứng khởi cho những đoạn nhạc đang ở cao trào.

Ending: Kết thúc. Sau khi tấu bài đàn, bạn nhấn vào “Ending”, hệ thống sẽ tự động phát ra đoạn nhạc kết thúc. Làm như vậy sẽ hay hơn nhiều so với việc bạn tắt đàn bàng chế độ “Stop”.

Còn rất nhiều tính năng nữa tôi muốn chia sẻ cùng các bạn, nhưng hẹn dịp sau nhé.

Trung tâm âm nhạc Thiên Ân

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THIÊN THI
372/10 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q.Bình Thạnh, HCM
giấy phép MXH: 102/GXN - TTĐT
Lên đầu trang