Tài liệu

Giống Đại táo 15

Chia sẻ bởi
Lượt xem: 410     Tải về: 0     Lượt mua: 0    
Báo lỗi
Bình luận
Nhúng
/ 3
Tài liệu Giống Đại táo 15 - tài liệu, sách iDoc.Vn
Giống Đại táo 15
Giống Đại táo 15 được công nhận tạm thời năm 2006 có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, tốc độ vươn cành nhanh hơn các giống táo khác, chín muộn, thời gian chín tập trung chủ yếu vào tháng 2. Quả chín màu vàng sáng, khối lượng quả lớn: 70-100 g/quả, chất lượng ngon, ăn giòn, ngọt mát, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, hiệu quả kinh tế cao (giá bán bằng 1,5 - 2 lần so với các giống táo ta trước đây) Năng suất giống Đại táo đạt 7-8 tấn/ha (cây tuổi 1), 10-12 tấn/ha (cây tuổi 2). Giống đang được trồng thử nghiệm Ở một số địa phương, cho kết quả tốt và được sản xuất chấp nhận.
Nội dung trích xuất từ tài liệu

Giống Đại táo 15

Giống Đại táo 15 được công nhận tạm thời năm 2006 có khả năng

sinh trưởng và phát triển tốt, tốc độ vươn cành nhanh hơn các giống táo

khác, chín muộn, thời gian chín tập trung chủ yếu vào tháng 2. Quả chín

màu vàng sáng, khối lượng quả lớn: 70-100 g/quả, chất lượng ngon, ăn giòn,

ngọt mát, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, hiệu quả kinh tế cao (giá bán

bằng 1,5 - 2 lần so với các giống táo ta trước đây) Năng suất giống Đại táo

đạt 7-8 tấn/ha (cây tuổi 1), 10-12 tấn/ha (cây tuổi 2).

Giống đang được trồng thử nghiệm Ở một số địa phương, cho kết quả

tốt và được sản xuất chấp nhận.

Giống cam chín muộn V2

1. Nguồn gốc

Được nhập nội từ Mỹ, do Viện Di truyền Nông nghiệp thực

hiện khảo nghiệm tại các vùng trồng cam Phủ Quỳ (Nghệ An), Cao Phong

(Hoà Bình), Bố Hạ (Bắc Giang) và một số vùng sinh thái khác.

Giống có ưu điểm nổi trội như thời gian thu hoạch muộn và

kéo dài; Quả có mầu mà đẹp, không hạt hoặc có rất ít hạt, chất lượng tốt,

phù hợp ăn tươi, khả năng thích ứng rộng.

Bộ Nông nghiệp &PTNT đã công nhận chính thức giống cam

chín muộn V2 cho sản xuất tại các tỉnh phía Bắc (Quyết định 2459

QĐ/BNN-TT ngày 24/8/2006)

2. Đặc điểm của giống

Giống cam ngọt, sinh trưởng tốt, phân cành đều. Tỷ lệ bao

phấn hoa rỗng khá cao (40-60%), tỷ lệ phấn hoa có sức sống thấp. Quả to

trung bình, dạng thuôn-tròn, nhiều nước, không có hoặc rất ít hạt; Khi chín

Gửi nhận xét của bạn về tài liệu này
comments powered by Disqus
Tài liệu liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giáo trình khuyến nông Lượt tải: 193 Lượt xem: 19893
Kỹ thuật trồng Ớt Sừng Vàng - Châu Phi Lượt tải: 30 Lượt xem: 19399
Giáo trình phương pháp thí nghiệm Lượt tải: 81 Lượt xem: 16891
Giáo trình kỹ thuật nuôi ông mật Lượt tải: 124 Lượt xem: 9313