Tài liệu

Giáo án Công Nghệ lớp 10: Bài 42+44 : Bảo quản lương thực thực phẩm

Chia sẻ bởi
Lượt xem: 4221     Tải về: 3     Lượt mua: 0     Định dạng:  
Báo lỗi
Bình luận
Nhúng
/ 7
Tài liệu Giáo án Công Nghệ lớp 10: Bài 42+44 : Bảo quản lương thực thực phẩm - tài liệu, sách iDoc.VnGiáo án Công Nghệ lớp 10: Bài 42+44 : Bảo quản lương thực thực phẩm,I.Mục tiêu. - Biết được các loại kho và các phương pháp bảo quản thóc, ngô, rau, hoa, quả tươi. - Biết được quy trình bảo quản thóc,…
background image

 

 

 

 

 

 

Bài 42+44 : Bảo quản lương thực thực phẩm. 

I.Mục tiêu. 

- Biết được các loại kho và các phương pháp bảo quản thóc, ngô, rau, 

hoa, quả tươi. 

- Biết được quy trình bảo quản thóc, ngô, khoai lang ,sắn. 

- Biết được một số phương pháp bảo quản rau, hoa quả tươi. 

- Giáo dục học sinh có ý thức áp dụng kiến thức được học và thực tế 

đời sống. 

II. Chuẩn bị 

1. Chuẩn bị nội dung bài giảng. 

a) Các kiến thức liên quan 

- Bài 42  có liên quan đến một số kiến thức học sinh đã được học ở 

môn  công  nghệ  lớp  7.  HS  đã  được  biết  đến  một  số  cách  thu  hoạch 

một  số  loại  hoa,  quả  ,củ  bằng  các  dụng  cụ  đơn  giản:  bước  đầu  đã 

được biết về các điều kiện và phương pháp bảo quản đối với các loại 

hạt, rau, quả… vì vậy khi giảng GV cần khai thác lượng thông tin từ 

học sinh. 

- Một số kiến thức vật lý có liên quan đến các yếu tố của môi trường 

như nhiệt độ, độ ẩm không khí, nguyên tắc thông gió. 

b)Chuẩn bị nội dung. 

- GV đọc kỹ bài giảng trong sách giáo khoa để chuẩn bị cho nội dung 

bài học.Quan sát các hình vẽ có trong SGK . 

background image

 

 

 

 

 

 

-  HS  đọc  trước  bài  42  ,  tìm  hiểu  các  phương  pháp  bảo  quản  thóc, 

ngô, khoai, sắn của nông dân. 

- GV nghiên cứu phần thông tin bổ sung trong SGV 

2. Chuẩn bị phương tiện dạy học. 

- Cho HS sưu tầm các loại tranh ảnh về bảo quản lương thực và thực 

phẩm. 

- Vẽ quy trình bảo quản sắn lát thái khô và quy trình bảo quản thóc 

ngô. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

background image

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quy trình bảo quản thóc, ngô.                  Quy trình bảo quản sắn lát 

thái khô 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bảo quản 

Sử dụng 

 

Thu 

hoạch 

Tuốt, 

 té hạt 

Phân loại 

và làm sạch 

Làm khô 

Làm nguội 

Phân loại 

theo CL 

Thu hoạch 

Chặt cuống, 

gọt vỏ 

Làm sạch 

Thái lát 

Làm khô 

Đóng gói 

Liên hệ quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Giáo án Công Nghệ lớp 10: Bài 42+44 : Bảo quản lương thực thực phẩm

I.Mục tiêu. - Biết được các loại kho và các phương pháp bảo quản thóc, ngô, rau, hoa, quả tươi. - Biết được quy trình bảo quản thóc, ngô, khoai lang ,sắn. - Biết được một số phương pháp bảo quản rau, hoa quả tươi. - Giáo dục học sinh có ý thức áp dụng kiến thức được học và thực tế đời sống. II. Chuẩn bị 1. Chuẩn bị nội dung bài giảng. a) Các kiến thức liên quan - Bài 42 có liên quan đến một số kiến thức học sinh đã được học ở môn công nghệ lớp 7. HS đã được biết đến một số cách thu hoạch một số loại hoa, quả ,củ bằng các dụng cụ đơn giản: bước đầu đã được biết về các điều kiện và phương pháp bảo quản đối với các loại hạt, rau, quả… vì vậy khi giảng GV cần khai thác lượng thông tin từ học

Gửi nhận xét của bạn về tài liệu này
Tài liệu liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giáo trình khuyến nông Lượt tải: 136 Lượt xem: 17054
Giáo trình phương pháp thí nghiệm Lượt tải: 63 Lượt xem: 15005
Cẩm nang chăn nuôi chó Lượt tải: 44 Lượt xem: 6757