Thành viên idoc2012

BÀI TẬP VÀ THỰC HÀNH 7 ĐỊNH DẠNG VĂN BẢN

- 12 tháng trước
Chia sẻ
/5 trang
Tải xuống
Thành viên idoc2012

BÀI TẬP VÀ THỰC HÀNH 7 ĐỊNH DẠNG VĂN BẢN

- 12 tháng trước
2,252
Báo lỗi

Học sinh cần được áp dụng các thuộc tính định dạng văn bản.  Luyện kĩ năng gõ tiếng việt. 2. Về tư tưởng tình cảm :  Giúp học sinh hiểu hơn về các định dạng văn bản khi làm việc tong Word.  Giúp học sinh hiểu được tiện ích của việc thành thạo các kĩ năng gõ tiếng việt và định dạng văn bản. Từ đó tạo ra hứng thú học cho học sinh.

Nội dung

GIÁO ÁN LỚP 10 BÀI TẬP VÀ THỰC HÀNH 7 ĐỊNH DẠNG VĂN BẢN

A. Mục đích và yêu cầu : 1. Về kiến thức :

 Học sinh cần được áp dụng các thuộc tính định dạng văn bản.

 Luyện kĩ năng gõ tiếng việt. 2. Về tư tưởng tình cảm :

 Giúp học sinh hiểu hơn về các định dạng văn bản khi làm việc tong Word.

 Giúp học sinh hiểu được tiện ích của việc thành thạo các kĩ năng gõ tiếng việt và định dạng văn bản. Từ đó tạo ra hứng thú học cho học sinh.

B. Phương pháp và phương tiện : 1. Phương pháp :

 Kết hợp các phương pháp như thuyết trình, vấn đáp và thực hành. Cụ thể nhắc lại lý thuyết và các bước thực hành trên máy.

2. Phương tiện :  Vở ghi lý thuyết.  Sách giáo lớp 10.  Sách tham khảo (nếu có)  Phòng máy có cài sẵn Word và viêtkey.

C. Tiến trình lên lớp và nội dung bài giảng : 1. Ổn định lớp :

 Yêu cầu lớp trưởng ổn định lớp và báo cáo sĩ số.

2. Kiểm tra bài cũ và gợi động cơ :  Kiểm tra bài cũ :

Hỏi em hãy cho biết định dạng văn bản là gì? Định dạng văn bản có mới bước ? gồm những bước nào?

 Gợi động cơ :

Khi đánh một đoạn văn bản chúng ta phải trình bày một dẽ hiểu và dõ dàng. Để làm điều đó một cách hiệu quả ta phải định dạng văn bản.

3. Nội dung bài học :

STT Nội dung bài học Hoạt động của thầy và trò

Thờ i gian

1 Đặt vấn đề : Thuyết trình: Tiết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về định dạng văn bản. Để các em có thể thành thạo các kĩ năng gõ tiếng việt và định dạng văn bản hôm nay chúng ta sẽ thực hành trên máy tính về phần này.

2 Nội dung :  Thực hành tạo văn bản mới, định

dạng kí tự và định dạng đoạn văn - Khởi động Word và mở tệp

don xin hoc.doc đã gõ ở bài thực hành trước.

- Áp dụng những thuộc tính định dạng đã biết để trình bày lại đơn xin học dựa trên mẫu sau đây.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM độc lập_tự do_hạnh phúc ĐƠN XIN NHẬP HỌC

Thuyết trình : Giáo viên: Các em hãy bật máy lên và khởi động Word sau đó hãy mở tệp don xin hoc.doc ở bài thực hành trước các em đã đánh Hãy áp dụng các thuộc tính định dạng học ở bài lý thuyết

Kính gửi : Ông hiệu trưởng trưòng THPT Hữu Nghị. Tôi tên là Nguyễn Văn Hùng, có con là Nguyễn Văn Dũng nguyên là học sinh trường THPT Đoàn Kết. Cháu Dũng vừa qua kết thúc học kì I với hạnh kiểm tốt học lực xếp loại khá. Tôi làm đơn này kính gửi Ông hiệu trưởng cho phép con tôi được vào lớp 10 tại trường THPT Hữu Nghị do gia đình tôi mới chuyển về gần trường. Xin chân trọng cảm ơn ĐÍNH KÈM -1 giấy khai sinh. -1học bạ Tp.Hồ Chí Minh, ngày tháng năm Kính đơn (kí tên) Nguyễn Văn Hùng

- Lưu lại với tên văn bản cũ.  Gõ và định dạng đoạn văn theo mẫu sau : CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG Vịnh Hạ Long Các đảo trên Vịnh Hạ Long chủ yếu là đảo đá vôi được hình thành cách đây trên năm trăm triệu năm. Ẩn giấu trong những hòn đảo đá là hệ thống hang động vô cùng phong phú với măng, nhũ đá có quy mô lớn, hình thành mầu sắc đa dạng huyền ảo…một số hang động chứa đầy các dấu tích của người tiền sử Hạ Long là điểm hấp dẫn các du khách như : Đầu Gỗ, Bồ

trước. Trình bày lại đơn xin học sau đó lưu lại với tên cũ. -Học sinh: Đánh đoạn văn bản rồi định dạng. Chỗ nào chưa hiểu hỏi trực tiếp giáo viên. -Giáo viên: đi quan sát học sinh và kiểm tra xem đã làm đúng chưa nếu học sinh nào làm chưa đúng thì chỉ ra lỗi rồi sẽ hướng dẫn cho học sinh đó cách làm từng bước định dạng văn bản

Nâu, Soi Nhũ, Thiên Long, Mê Cung, Tam cung… Động Phong Nha Giấu mình dưới núi đá vôi,

nằm trong khu rừng nguyên sinh Kẻ Bàng, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, động Phong Nha có một hệ thống những hang động thật lộng lẫy với con sông ngầm đượ xác định là dài nhất thế giới. Động Phong Nha được đánh giá là loại động dài và đẹp nhất trong khu vực mà còn trên thế giới.Phong Nha đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thiên nhiên thế giới.

Đà Lạt Từ đồng bằng du khách đi bằng hai ngả đường bộ đến Đà Lạt sẽ cảm thấy như leo trên một “chiếc thang” lên trời xanh và sẽ cảm nhận nét độc đáo của thiên nhiên. Khi bước vào thành phố, du khách sẽ thấy ngay những dãy đồi tròn, dốc thoải mái lượn sóng nhấp nhô, xung quanh được bao phủ bởi búi cao hùng vĩ, hướng bắc có dãy núi Lang Biang nằm đỉnh màu xanh thẵm, đỉnh cao nhất 2165m như một đặc trưng của Đà Lạt. (theo trang Wed của tổng cục du lịch Việt Nam)

D. Củng cố bài học :  Sau buổi học hôm nay các em phải nhớ các thao tác

định dạng văn bản và định dạng trang. E. Bài tập về nhà và câu hỏi ôn tập :

 Các em về nhà gõ lại các bài hôm nay và định dạng văn bản hoặc có thể một đoạn văn trong sách văn học lớp 10.

 Về nhà xem bài tiếp theo. F. Nhận xét về những hạn chế trong giời học :

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THIÊN THI
372/10 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q.Bình Thạnh, HCM
giấy phép MXH: 102/GXN - TTĐT
Lên đầu trang