Giống Đại táo 15

Số trang: 3
Mã số: 600037
Loại file: PDF
Nhúng
Toàn màn hình
Thích
/ 3
Sao chép
Đang tải
BẤM ĐỂ XEM THÊM
Thông tin tài liệu
Ngày đăng: 2013-04-11 09:02:53
Giống Đại táo 15 được công nhận tạm thời năm 2006 có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, tốc độ vươn cành nhanh hơn các giống táo khác, chín muộn, thời gian chín tập trung chủ yếu vào tháng 2. Quả chín màu vàng sáng, khối lượng quả lớn: 70-100 g/quả, chất lượng ngon, ăn giòn, ngọt mát, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, hiệu quả kinh tế cao (giá bán bằng 1,5 - 2 lần so với các giống táo ta trước đây) Năng suất giống Đại táo đạt 7-8 tấn/ha (cây tuổi 1), 10-12 tấn/ha (cây tuổi 2). Giống đang được trồng thử nghiệm Ở một số địa phương, cho kết quả tốt và được sản xuất chấp nhận. Giống Đại táo 15 Giống Đại táo 15 được công nhận tạm thời năm 2006 có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, tốc độ vươn cành nhanh hơn các giống táo khác, chín muộn, thời gian chín tập trung chủ yếu vào tháng 2. Quả chín màu vàng sáng, khối lượng quả lớn: 70-100 g/quả, chất lượng ngon, ăn giòn, ngọt mát, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, hiệu quả kinh tế cao (giá bán bằng 1,5 - 2 lần so với các giống táo ta trước đây) Năng suất giống Đại táo đạt 7-8 tấn/ha (cây tuổi 1), 10-12 tấn/ha (cây tuổi 2). Giống đang được trồng thử nghiệm Ở một số địa phương, cho kết quả tốt và được sản xuất chấp nhận. Giống cam chín muộn V2 1. Nguồn gốc Được nhập nội từ Mỹ, do Viện Di truyền Nông nghiệp thực hiện khảo nghiệm tại các vùng trồng cam Phủ Quỳ (Nghệ An), Cao Phong (Hoà Bình), Bố Hạ (Bắc Giang) và một số vùng sinh thái khác. Giống có ưu điểm nổi trội như thời gian thu hoạch muộn và kéo dài; Quả có mầu mà đẹp, không hạt hoặc có rất ít hạt, chất lượng tốt, phù hợp ăn tươi, khả năng thích ứng rộng. Bộ Nông nghiệp &PTNT đã công nhận chính thức giống ca m chín muộn V2 cho sản xuất tại các tỉnh phía Bắc (Quyết định 2459 QĐ/BNN-TT ngày 24/8/2006) 2. Đặc điểm của giống Giống cam ngọt, sinh trưởng tốt, phân cành đều. Tỷ lệ bao phấn hoa rỗng khá cao (40-60%), tỷ lệ phấn hoa có sức sống thấp. Quả to trung bình, dạng thuôn-tròn, nhiều nước, không có hoặc rất ít hạt; Khi chín
— Xem thêm —
Bình luận