Kỹ thuật chế biến thức ăn sẵn có cho trâu, bò

Số trang: 6
Mã số: 271040
Loại file: PDF
Nhúng
Toàn màn hình
Thích
/ 6
Sao chép
BẤM ĐỂ XEM THÊM
Thông tin tài liệu
Ngày đăng: 2012-09-22 13:22:13
Ủ rơm với urê Rơm là loại thức ăn thô được dùng làm thức ăn cho bò nhưng giá trị dinh dưỡng rất thấp, nhiều xơ... nên thời gian tiêu hoá kéo dài, tính ngon miệng lại không cao. Có một phương pháp để làm tăng chất lượng của rơm, nâng cao khả năng tiêu hoá rơm, đó là phương pháp xử lý hoá học bằng khí amôniac (NH3) được tạo ra bởi urê hoà với nước. Trong thời gian ủ rơm khô, amôniac sẽ từng phần hoà tan vào các tế bào cần thiết của rơm làm cho rơm trở nên mềm mại hơn và dễ tiêu hoá hơn. Kết quả làm tăng thêm các năng lượng.
— Xem thêm —