111 câu hỏi rung chuông vàng lớp 5

Số trang: 9
Mã số: 1605655
Loại file: DOC
Nhúng
Toàn màn hình
Thích
/ 9
Sao chép
111 CÂU HỎI ÔN RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
NĂM HỌC : 2010 - 2011
Câu 1: Địa Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:
A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi
Đáp án: A- châu Á.
Câu 2: Tiếng Việt Trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua
chuỗi ngọc lam để tặng ai?
Đáp án: tặng chị
Câu 3: Sử Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?
A- Vua Hàm Nghi
B- Vua Duy Tân
C- Vua Tự Đức
Đáp án: A- Vua Hàm Nghi
Câu 4: ToánRút gọn phân số
65
35
được kết quả là:
A.
2
1
B.
13
7
C.
13
5
Đáp án: B-
13
7
Câu 5: Tiếng Việt Trong câu: “Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bản
nhạc dịu dàng.”, tác giả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?
A. So sánh B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoá
Đáp án: B. So sánh và nhân hoá
Câu 6: Khoa Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào?
A- đường hô hấp
B- đường máu.
C- đường tiêu hóa
Đáp án: C- đường tiêu hóa
Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào chỗ chấm:
Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.
Đáp án: nhiệt đới
Câu 8: Tiếng Việt Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau:
“ Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc.”
Đáp án: Danh từ
Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập
phương đó gấp lên mấy lần ?
Đáp án: 27 lần
Câu 10: Kĩ năng Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?
Đáp án: chim bồ câu.
Câu 11: Tiếng Việt Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên:
A. Non xanh nước biếc
B. Giang sơn gấm vóc
C. Sớm nắng chiều mưa
Đáp án: C- Sớm nắng chiều mưa
Câu 12: Toán Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào ?
1 x 2 x 3 x 4 x ... x 48 x 49
Đáp án: chữ số 0
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO 0906.345.800
Câu 13: Khoa học Hãy cho biết nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái đất
là gì?
A. Mặt trăng. B.Mặt trời. C.Gió.
Đáp án: B- Mặt trời.
Câu 14: Tiếng Việt Trong hai câu văn sau:
- Nói không thành lời.
- Lễ lạt lòng thành.
Từ “thành” có quan hệ với nhau như thế nào?
A. Nhiều nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa
Đáp án: B. Đồng âm
Câu 15: Toán Tìm 15,5% của 16.
Đáp án: 2,48
Câu 16: Tiếng Việt Từ nào không cùng nghĩa với các từ còn lại trong nhóm:
Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.
Đáp án: nghi ngút
Câu 17: Lịch sử Câu nói Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết
người Nam đánh Tây ” là câu nói của ai?
Đáp án: Nguyễn Trung Trực
Câu 18: Tiếng Việt Câu văn: “Một dải mây mỏng, mềm mại như một dải lụa trắng
dài tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn.” sử dụng
biện pháp nghệ thuật nào?
A. Nhân hoá B. So sánh C. Nhân hoá và so sánh
Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh
Câu 19: Khoa Sự biến đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hợp nào dưới đây:
A- thả vôi sống vào nước
B- dây cao su bị kéo giãn ra
C- cốc thủy tinh bị rơi vỡ
Đáp án: A- thả vôi sống vào nước
Câu 20: Tiếng Việt Trong câu: “Chiếc cối xay lúa cũng hai tai rất điệu.”, từ
“tai” được dùng theo nghĩa gì?
Đáp án: Nghĩa chuyển
Câu 21: Địa Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì?
Đáp án: trồng trọt
Câu 22: Tiếng Việt Câu văn sau: “Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không
biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân vườn nhà tôi hót.” câu
ghép đúng hay sai?
Đáp án: sai
Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân phần nguyên số llớn nhất 2 chữ số
khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhất có 3 chữ số khác nhau .
Đáp án: 97,103
Câu 24: Khoa Thiếu i ốt sẽ mắc bệnh bướu cổ. Đúng hay sai?
Đáp án: Đúng
Câu 25: Tiếng Việt Trong hai câu văn sau:
- Trong vườn muôn hoa khoe sắc thắm.
- Mẹ em có rất nhiều hoa tay.
Từ “ hoa” có quan hệ với nhau như thế nào?
A. Từ đồng nghĩa B. Từ nhiều nghĩa C. Từ đồng âm
Đáp án: B. Từ nhiều nghĩa
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO 0906.345.800
Câu 26: Địa lý Những con sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng Bắc Bộ là:
A. Sông Hồng và sông Thái Bình.
B. Sông Hồng và sông Mê Công.
C. Sông Mê Công và sông Đồng Nai.
Đáp án: A- Sông Hồng và sông Thái Bình.
Câu 27: Kĩ năng
Quan sát tranh và tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ tương ứng.
Đáp án: Lá lành đùm lá rách.
Câu 28: Tiếng Việt Chủ ngữ trong câu : " Tiếng quẫy tũng toẵng quanh mạn
thuyền" là:
A. Tiếng cá
B. Tiếng cá quẫy
C. Tiếng cá quẫy tũng toẵng
Đáp án: B. Tiếng cá quẫy
Câu 29: Toán Trong hộp 100 viên bi gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng bi đỏ.
Nếu không nhìn vào hộp thì phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn 3
viên bi khác màu?
Đáp án: 51 viên
Câu 30: Sử Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là:
A- 1930-1931. B- 1936 - 1939. C- 21939 - 1945
Đáp án: A- 1930-1931.
Câu 31: Tiếng Việt Trong câu “ Món ăn này rất Việt Nam.” từ “ Việt Nam” là:
A. Danh từ B. động từ C. Tính từ
Đáp án: C. Tính từ
Câu 32: Khoa Hai thành phần chính của không khí là gì?
Đáp án: O-xi và ni-tơ
Câu 33: Toán Tìm số hai chữ số, biết rằng tổng hai chữ số của số đó bằng 9
nếu lấy chữ số thứ nhất chia cho chữ số thứ hai thì được thương là 3 và số dư là 1.
Đáp án: 72
Câu 34: TV Bởi chưng bác mẹ tôi nghèo
Cho nên tôi phải băm bèo thái khoai.
Cặp quan hệ từ trong câu thơ trên thuộc loại quan hệ nào?
BẤM ĐỂ XEM THÊM
Thông tin tài liệu
Ngày đăng: 2013-09-23 16:05:55
111 CÂU HỎI ÔN RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5NĂM HỌC : 2010 - 2011Câu 1: Địa Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi Đáp án: A- châu Á.Câu 2: Tiếng Việt Trong bài\" Chuỗi ngọc lam\" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?Đáp án: tặng chịCâu 3: Sử Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua Tự ĐứcĐáp án: A- Vua Hàm NghiCâu 4: ToánRút gọn phân số  được kết quả là: A.  B.  C. Đáp án: B- Câu 5: Tiếng Việt Trong câu: “Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bản nhạc dịu dàng.”, tác giả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?A. So sánh B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoáĐáp án: B. So sánh và nhân hoáCâu 6: Khoa Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào? A- đường hô hấpB- đường máu. C- đường tiêu hóa Đáp án: C- đường tiêu hóa Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.Đáp án: nhiệt đớiCâu 8: Tiếng Việt Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau: “ Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc.”Đáp án: Danh từCâu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần ?Đáp án: 27 lầnCâu 10: Kĩ năng Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?Đáp án: chim bồ câu.Câu 11: Tiếng Việt Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên:Non xanh nước biếcGiang sơn gấm vócSớm nắng chiều mưaĐáp án: C- Sớm nắng chiều mưaCâu 12: Toán Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào ? 1 x 2 x 3 x 4 x ... x 48 x 49Đáp án: chữ số 0Câu 13: Khoa học Hãy cho biết nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái đất là gì?Mặt trăng. B.Mặt trời. C.Gió.Đáp án: B- Mặt trời. Câu 14: Tiếng Việt Trong hai câu văn sau:- Nói không thành lời.- Lễ lạt lòng thành.Từ “thành” có quan hệ với nhau như thế nào?A. Nhiều nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩaĐáp án: B. Đồng âmCâu 15: Toán Tìm 15,5% của 16.Đáp án: 2,48Câu 16: Tiếng Việt Từ nào không cùng nghĩa với các từ còn lại trong nhóm:Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.Đáp án: nghi ngútCâu 17: Lịch sử Câu nói “ Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây ” là câu nói của ai? Đáp án: Nguyễn Trung TrựcCâu 18: Tiếng Việt Câu văn: “Một dải mây mỏng, mềm mại như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn.” có sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?A. Nhân hoá B. So sánh C. Nhân hoá và so sánhĐáp án: C. Nhân hoá và so sánhCâu 19: Khoa Sự biến đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hợp nào dưới đây:A- thả vôi sống vào nướcB- dây cao su bị kéo giãn ra C- cốc thủy tinh bị rơi vỡ Đáp án: A- thả vôi sống vào nướcCâu 20: Tiếng Việt Trong câu: “Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.”, từ “tai” được dùng theo nghĩa gì?Đáp án: Nghĩa chuyểnCâu 21: Địa Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì?Đáp án: trồng trọtCâu 22: Tiếng Việt Câu văn sau: “Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót.” là câu ghép đúng hay sai?Đáp án: saiCâu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé 111 CÂU HỎI ÔN RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5 NĂM HỌC : 2010 - 2011 Câu 1: Địa Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào: A- châu Á . B- châu Âu C- châu Phi Đáp án: A- châu Á . Câu 2 : Tiếng Việt Trong bài" Chuỗi ngọc lam" ( Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai? Đáp án : tặng chị Câu 3: Sử Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào? A- Vua Hàm Nghi B- Vua Duy Tân C- Vua Tự Đức Đáp án: A- Vua Hàm Nghi Câu 4: Toán Rút gọn phân số 65 35 được kết quả là: A. 2 1 B. 13 7 ...
— Xem thêm —
Từ khóa:
Bình luận